9 thủ thuật phù phép cho mắt nàng một mí to tròn tự nhiên như đi cắt mí


Cô nàng mắt một mí không tự tin khi đứng trước mọi người và tìm mọi cách để che đi khuyết điểm ấy bằng cách phẫu thuật vừa tốn kém vừa tiềm ẩn nguy hại.  

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một cách khác để đôi mắt một mí sáng to long lanh, hút mọi ánh nhìn chỉ bằng cách trang điểm.

 

Bí quyết trang điểm cho cô nàng mắt một mí to tròn sáng long lanh

 

Bí quyết trang điểm cho cô nàng mắt một mí to tròn sáng long lanh

 

1. Làm mờ đường kẻ chì

 

Hoàn tất cách trang điểm cho đôi mắt một mí bằng chì kẻ mắt thông thường thì bạn nên tiếp tục dùng cọ trang điểm tán nhẹ để đường kẻ chì mờ đi. Chỉ một chút tạo mờ ảo lại giúp chi đôi mắt một mí trở nên to tròn và tự nhiên hơn.

 

2. Chuốt mi thật kỹ

 

Hàng mi dày và dài và cong vút là điểm nhấn cho đôi mắt một mí thêm sức hút. Khi chuốt mi nên tạo điểm đặc biệt cho phần giữa và đuôi lông mi là đôi mắt một mí sẽ trở nên quyến rũ hơn nhiều.

 

Chuốt mi thật kỹ

 

Chuốt mi thật kỹ 

 

3. Sử dụng highlight dạng lỏng

 

Hoàn tất cơ bản các bước trang điểm cho mắt một mí, các bạn đừng quên dùng highlight hồng nhạt ở thể lỏng dọc theo xương gò má để làm nổi bần bật đôi mắt một mí hơn nữa.

 

4. Bầu mắt dùng tone màu nhạt

 

Tạo sức hút, điểm nhấn cho đôi mắt một mí không nhất thiết phải sử dụng gam màu đậm mà chỉ cần dùng tone màu nhạt sao cho hài hòa với trang phục và màu da của bạn.

 

Cách lựa chọn tuyệt vời nhất trong trường hợp này là dùng gam màu pastel hay nude để đôi mắt một mí sắc xảo và rực rỡ hơn.

 

5. Chăm sóc lông mày

 

Đôi mắt một mí có nhược điểm là tổng nhỏ hơn những cô nàng mắt hai mí. Vì vậy, để che bớt khuyết điểm này, bạn nên ưu tiên vẽ hàng lông mày dài, dày và cong hơn.

 

Chú ý tạo điểm nhấn cho đôi lông mày

 

Chú ý tạo điểm nhấn cho đôi lông mày

 

6. Chọn màu tối cho hốc mắt

 

Khi trang điểm cho đôi mắt một mí sử dụng màu nhạt thì đừng quên tạo nhấn nhá bằng một màu tối ở hốc mắt. Chú ý, màu tối phải tương thích với màu nhạt trước đó để tăng cảm xúc cho đôi mắt.

 

7. Dưới xương lông mày chọn màu sáng

 

Cá tính hơn nếu bạn cho một ít phấn mắt màu sáng ở dưới xương lông mày và dùng một chút nhũ để tăng hiệu ứng.

 

Còn cô nàng trung thành với phong cách trang điểm nhẹ nhàng thì phần dưới xương lông mày nên chọn màu nude hay màu nhạt.
 

8. Kẻ mắt mèo

 

Kẻ mắt mèo là lựa chọn lý tưởng dành cho cô nàng mắt một mí. Bạn nên vẽ phần đuôi mắt dài hơn một chút và có độ cong nhất định để tạo sự mềm mại, uyển chuyển.

 

Kẻ mắt mèo là lựa chọn khôn ngoan khi trang điểm mắt một mí

 

Kẻ mắt mèo là lựa chọn khôn ngoan khi trang điểm mắt một mí

 

9. Viền mắt bằng chì trắng

 

Dùng tone màu kẻ chì màu trắng là lựa chọn tối ưu cho phần dưới mắt chỉ với một vài đường nét nhỏ sẽ giúp đôi mắt to tròn tự nhiên hơn.

 

Hy vọng với một số kỹ thuật trang điểm ở trên, những cô nàng mắt một mí không còn lo lắng mỗi khi ra ngoài.

 

Chúc chị em mãi xinh đẹp và thành công. 

BÌNH LUẬN