Cách nào để trị sẹo do mổ ruột thừa hiệu quả nhất?


  Trị sẹo do mổ ruột thừa cũng như các loại sẹo do phẫu thuật khác, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách phổ biến như trị sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên, trị sẹo bằng kỹ thuật cao hoặc trị sẹo bằng kem trị sẹo.  

 


Hỏi: 

 

Kính chào các anh chị biên tập và các chuyên gia chuyên mục Làm đẹp. Em năm nay 19 tuổi, cách đây 3 tháng, em bị viêm ruột thừa và phải mổ mở. Vết mổ hiện nay đã lành và ổn định nhưng em lại đang lo lắng vì vết sẹo do mổ ruột thừa ở bên hông rất dễ bị người khác nhìn thấy khi phải giơ tay lên cao. Xin các chuyên gia cho em lời khuyên, em phải làm sao để trị sẹo do vết mổ ruột thừa của mình. Em mong sớm nhận được hồi đáp thông tin từ quý báo. 

 

(Thanh Vân – Cai Lậy, Tiền Giang)


Trả lời:

 

Chào bạn Thanh Vân, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Làm đẹp báo Thanh Niên và Mỹ phẩm Mai Hân.

 

Vết sẹo do mổ ruột thừa sẽ ảnh hưởng đến phong cách trang phục và sự tự tin!

 

Vết sẹo do mổ ruột thừa sẽ ảnh hưởng đến phong cách trang phục và sự tự tin!

 


 Đau ruột thừa là bệnh cấp tính khá phổ biến do phần ruột thừa bị viêm, sưng và nếu không cấp cứu kịp thời ruột thừa sẽ vỡ ra gây nguy hiểm đến tình mạng người bệnh.

 

 Phẫu thuật viêm ruột thừa tuy là phẫu thuật đơn giản nhưng người bệnh dứt khoát không được chủ quan vì những biến chứng nguy hiểm của nó.

 

 Ngày nay, việc phẫu thuật cắt ruột thừa có thể thực hiện theo 2 cách: Mổ nội soi (nếu phát hiện sớm) thì vết sẹo sẽ rất nhỏ hoặc mổ mở (nếu ruột thừa viêm đã bị bể).

 

⇒ Tỷ lệ người bị viêm ruột thừa ở Việt Nam chiếm khoảng từ 60 - 70 % các ca phẫu thuật cấp cứu mỗi năm.

 

⇒ Vết sẹo do mổ ruột thừa tuy không ở vị trí dễ thấy nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong cách tranh phục, sự tự tin của người phải mổ do viêm ruột thừa (đặc biệt quan trọng với nữ giới).

 

 Với thời gian 3 tháng, tình trạng vết sẹo do mổ ruột thừa của bạn Thanh Vân chắc chắn đã lành.

 

  Vì vậy, bạn Thanh Vân cần tiến hành các biện pháp trị sẹo ngay từ bây giờ vì càng để lâu thì sẹo sẽ càng khó trị.

 

 

  Bài liên quan: 

 

 

 

 


 Trị sẹo do mổ ruột thừa cũng như các loại sẹo do phẫu thuật khác, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách phổ biến sau:

 

Trị sẹo bằng các nguyên liệu thiên nhiên

 

Trị sẹo bằng các nguyên liệu thiên nhiên

 

Trị sẹo bằng các nguyên liệu thiên nhiên

 

 Các nguyên liệu thiên nhiên, có sẵn trong phòng bếp hoặc trong vườn nhà bạn như nghệ, hành, nha đam, rau má, chanh… luôn được đánh giá cao về sự an toàn, tiết kiệm, nguyên liệu dễ kiếm

 

 Nhưng đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nại vì thời gian để có hiệu quả sẽ lâu hơn so với những phương pháp trị sẹo khác.


Trị sẹo bằng kỹ thuật cao

 

 Hiện nay, phương pháp trị sẹo bằng kỹ thuật cao đang được đánh giá khá tốt về hiệu quả.

 

 Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng liệu pháp trị sẹo bằng kỹ thuật cao với vết sẹo lâu năm hoặc sẹo với diện tích rộng và ở những vị trí nhạy cảm như mặt, tay, chân.

 

 Hơn nữa, phương pháp trị sẹo bằng kỹ thuật cao còn rất tốn kém về tiền bạc và người trị sẹo bằng phương pháp này phải chịu sự đau đớn do cà da, là da.

 

 Vì vậy, phương pháp trị sẹo bằng kỹ thuật cao không phải là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là với những người có vết thương mới.

 

 Trường hợp vết mổ do ruột thừa của bạn Thanh Vân không nhất thiết phải sử dụng đến phương pháp trị sẹo kỹ thuật cao mà vẫn có phương pháp khác hiệu quả, an toàn và tiết kiệm kinh phí hơn nhiều.


Trị sẹo bằng kem trị sẹo

 

 Kem trị sẹo là một phát minh mới của ngành dược mỹ phẩm, hầu hết các loại kem trị sẹo có thành phần là các chiết xuất thiên nhiên, được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả.

 

 Tuy nhiên, kem trị sẹo sẽ cho bạn thấy hiệu quả nhanh chóng với những vết sẹo mới và vết sẹo lâu năm nhưng đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì hơn.

 

 Các sản phẩm kem trị sẹo của thương hiệu ScarHeal Hoa Kỳ đang được người tiêu dùng nhiều nước trên thế giới lựa chọn và đánh giá cao vì uy tín, tác dụng và an toàn.

 

 

 

 

 

 Scar Heal là thương hiệu cao cấp đến từ tập đoàn Scarheal Inc được thành lập năm 1988, chuyên cung cấp các sản phẩm trị sẹo và chăm sóc da.

 

 Tất cả sản phẩm của Scar Heal đều được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên an toàn, không gây kích ứng da và chưa ghi nhận tác dụng phụ ở người sử dụng.

 

 Đặc biệt, Scar Heal là một trong số ít các thương hiệu tại Mỹ lần thứ 3 liên tiếp được vinh dự đón nhận giải thưởng danh giá - giải thưởng USF's Bull 56 - Giải thưởng thường niên chỉ dành cho 56 thương hiệu xuất sắc nhất nước Mỹ mỗi năm.

 

 

 

 Luôn chúc bạn Thanh Vân và độc giả thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và không bao giờ phải lo lắng về sẹo nữa!

 

Theo TNO

 

 

  Bài liên quan: 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN