Một số lời khuyên hữu ích khi điều trị rạn da


Rạn da là nỗi khổ của không ít chị em sau khi sinh con, những vết rạn trắng nổi bật trên vùng bụng, đùi và mông làm da bị xuống cấp nghiêm trọng. Không những rất khó coi mà còn chảy xệ, kém đàn hồi khiến chị em mất tự tin trong việc chọn lựa trang phục và

Khi bị rạn da, hầu hết chị em thường chọn cách “sống chung” đến suốt cuộc đời, vì nghĩ những vết rạn này sẽ không bao giờ chữa khỏi. Tuy nhiên, đây là một quan niệm vô cùng sai lầm, bởi chỉ cần điều trị sớm và chọn được phương pháp điều trị thích hợp là đã có thể nhanh chóng tạm biệt rạn da.

>> Xem thêm: Mỹ phẩm nhật bản sakura

 

Tăng cân khi mang bầu khiến da vùng bụng, đùi và mông bị rạn nứt

Tăng cân khi mang bầu khiến da vùng bụng, đùi và mông bị rạn nứt


Điều trị ngay khi mới bị rạn


Trong quá trình điều trị rạn da thì độ tuổi của vết rạn là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại. Nếu như đối với những vết rạn mới xuất hiện, bạn tìm đúng cách điều trị phù hợp thì cơ hội hết rạn da và phục hồi da bị tổn thương là rất cao. Ngược lại, việc điều trị rạn da sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn để tình trạng đó kéo dài.


Chính vì vậy, đối với phụ nữ sau khi sinh 3 tháng hãy cố gắng sắp sếp thời gian để điều trị đây là thời điểm tốt nhất để làm mờ những vết rạn không đáng có trên da.


Hạn chế tăng cân


Bên cạnh đó, khi điều trị rạn da bạn nên giữ mức cân nặng bình thường tránh để tăng cân đột ngột sẽ khiến những nỗ lực của bạn trở thành vô nghĩa. Có rất nhiều cách để bạn không tăng cân như luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, xây dựng chế độ ăn uống đúng cách, không lạm dụng quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột và chất béo.


Massage thường xuyên


Massage vùng da bị rạn bằng các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu oliu thường xuyên sẽ giúp máu huyết dưới da lưu thông dễ dàng, thích thích tái tạo tế bào da mới từ đó thúc đẩy quá trình làm mờ rạn da diễn ra nhanh hơn.

 

>>Xem thêm: Mỹ phẩm crotena

BÌNH LUẬN