5 Sai Lầm Khiến Mụn Xuất Hiện Đầy Rẫy Trên Khuôn Mặt Bạn


  Có bao giờ bạn thắc mắc rằng do đâu mà mụn cứ chi chít xuất hiện mãi trên khuôn mặt và không có dấu hiệu giảm sút? Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến chúng luôn “sinh sôi” trên làn da bạn nhé!


 Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem mụn xuất phát từ đâu. Nguyên nhân từ đâu mà làn da bạn cứ bị mụn “day dứt”. Thật ra, mụn xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, cả bên trong hoocmon nội tiết tố cũng như các yếu tố bên ngoài môi trường.

 

 Tuy nhiên, theo như nghiên cứu của những viện chuyên gia da liễu, chỉ khoảng 20% nguyên nhân mụn phát sinh là do yếu tố bên trong như di truyền, thay đổi hoocmon, nội tiết tố.

 

 Còn lại đến 80% chúng hiện diện là do sự tác động bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm, ánh nắng. Các vi khuẩn sẽ tích tụ dần trên da, cộng gộp với lớp bã nhờn dư thừa sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, điều đó sẽ khiến nốt mụn nảy nở và hoành thành.

 

 Để triệt tiêu và ngăn ngừa mụn hình thành, bạn cần có chế độ làm sạch da hiệu quả, tẩy da chết đúng cách và trên hết là phải luôn cấp đủ dinh dưỡng để da luôn sạch khỏe.

 

 


 Khi đã hiểu được những nguyên nhân gây mụn hình thành thì hẳn bạn đã có cái nhìn tốt hơn về việc ngăn ngừa chúng rồi đúng không. Từ bỏ những thói quen xấu, tập dần những chế độ sinh hoạt tốt cũng là điều tốt để khiến mụn tránh xa đấy.

 

 Chúc bạn thành công!

 

 

 

  Bài liên quan: 

 

 

 

BÌNH LUẬN