Người Sử Dụng Kem Chống Nắng Hàng Ngày Có Làn Da Trẻ Lâu


Rất nhiều lần bạn đã nghe phái đẹp rỉ tai nhau về việc sử dụng kem chống nắng và xem đó là bí quyết để sở hữu làn dan đẹp. Bạn chưa tin? Bây giờ, đã có nghiên cứu khoa học chứng minh điều này.

 

 Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine, những người sử dụng kem chống nắng hàng ngày có làn da trẻ trung hơn. Bạn nên cân nhắc điều này: Sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà - có thể là một ngày trên bãi biển hoặc thậm chí là chỉ một quãng đường ngắn để đến nơi làm việc.

 

 Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thí nghiệm với 903 người tham gia bằng cách sử dụng kem chống nắng. Kết quả cho thấy những người sử dụng kem chống nắng hàng ngày không có dấu hiệu của sự lão hóa da.

 

 Ngược lại, những người chỉ thỉnh thoảng hoặc không bao giờ sử dụng kem chống nắng, da sẽ lão hóa (trung bình 24% của da) với các dấu hiệu như da khô, xuất hiện nếp nhăn, đồi mồi, và thậm chí có thể nám da.    

 

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp làn da trẻ trung, lâu lão hóa

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp làn da trẻ trung, lâu lão hóa
 

 

 
Nhũ Tương Chống Nắng Là Gì?

icon-dong-hungole-blog (159) Nhũ Tương Chống Nắng Là Gì? icon-dong-hungole-blog (159)
 
Trong các dạng chiết xuất của mỹ phẩm thì nhũ tương - Emulsion được sử dụng rất rộng rãi cho các sản phẩm kem dưỡng da, dưỡng tóc, trang điểm, chống nắng…..
 

Tại sao kem chống nắng có khả năng ngăn ngừa lão hóa da?

 

 Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 trở lên có tác dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Ngoài việc là thủ phạm gây ra bệnh ung thư da, tia UVB và UVA cũng gây ra lão hóa da. Vì vậy, nếu có thể ngăn chặn được các tia này, có nghĩa, bạn cũng ngăn ngừa được nếp nhăn và các đốm đồi mồi.  

 

 Tất nhiên, làn da của bạn không thể trẻ vĩnh viễn. Theo các nhà nghiên cứu, dù có làm gì chăng nữa thì làn da cũng bắt đầu quá trình lão hóa ở tuổi 55. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày có tác dụng ngăn ngừa ánh nắng mặt trời, do đó giúp da của bạn trông trẻ hơn. 

 

 Tiến sĩ Adele Green, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư môn dịch tễ học tại Đại học Manchester cho biết: "Kem chống nắng ngăn ngừa lão hóa da từ lâu đã được nhiều chị em biết tới, xem đó là bí quyết làm đẹp. Tuy nhiên, việc kem chống nắng có thể ngăn chặn quá trình lão hóa da chưa bao giờ được đánh giá trong bất kỳ nghiên cứu ngẫu nhiên nào của con người trước đây."  

   

 Các kết quả của nghiên cứu trên chỉ khẳng định rằng kem chống nắng thực sự giúp da đàn hồi hơn, chị em nên tận dụng lợi ích của sản phẩm này bằng việc sử dụng kem chống nắng ít nhất là SPF 15 mỗi ngày, cho làn da luôn trẻ trung, không lão hóa.


 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bài viết trênBạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ qua số hotline 1900 2059 - 090 177 9997 để được tư vấn miễn phí.


 

Xem bài viết cùng chủ đề nào

 Chỉ Số SPF Trên Kem Chống Nắng Nói Lên Điều Gì?

 7 Cách Sử Dụng Kem Chống Nắng Đúng Chuẩn

 Bí quyết sử dụng kem chống nắng hiệu quả và không gây mụn

 5 điều không thể không nhớ khi thoa kem chống nắng
 


5 trên 5 với 1 lượt đánh giá

BÌNH LUẬN