Tuyệt chiêu tránh bị dị ứng với mỹ phẩm trang điểm


   Nếu bạn không cẩn thận khi trang điểm sẽ khiến da bạn bị dị ứng mỹ phẩm. Vậy nên, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để luôn bảo vệ da khỏe đẹp tự nhiên.

 


Sử dụng sản phẩm trang điểm không trôi

 

 Nếu việc trang điểm đối với bạn là cần thiết, bắt buộc và yêu cầu mỗi ngày thì bạn phải biết cách hạn chế tối đa sự kích ứng của mỹ phẩm trang điểm.

 

 Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn mỹ phẩm trang điểm không trôi khi tiếp xúc với nước (có ghi chú “không thấm nước” trên bao bì), hoặc các sản phẩm có thành phần lành tính.

 

 Với những sản phẩm trang điểm thông thường, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, mồ hôi kết hợp với một số hóa chất sẽ hòa tan và ngấm vào da gây tắc lỗ chân lông và xuất hiện mụn đỏ, mẩn ngứa.

 

Nội dung chính của bài viết

Show

tuyet-chieu-tranh-bi-di-ung-voi-my-pham-trang-diem

 

Nên lựa chọn những dòng mỹ phẩm trang điểm không trôi

 


Vệ sinh sạch các cọ trang điểm để bảo vệ làn da

 

 Điều này là vô cùng quan trọng vì không chỉ để bảo vệ tuổi thọ của các cọ trang điểm, mà còn đánh bay các vi khuẩn bám trên cọ cũng như giúp lớp trang điểm sắc nét hơn.

 

 Nên vệ sinh cọ trang điểm một lần một tuần bằng một dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thay vì dùng gel tắm hoặc dầu gội đầu.

 

tuyet-chieu-tranh-bi-di-ung-voi-my-pham-trang-diem

 

Thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm để bảo vệ da

 


Lưu ý trong lựa chọn sữa rửa mặt

 

 Bước chăm sóc làm sạch da là bước không thể thiếu, đặc biệt là đối với da nhạy cảm vì nó sẽ giúp làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên mặt.

 

 Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ chứ không nên chọn loại chứa xà phòng có tính kiềm sẽ làm khô da của bạn.

 

 Để tái tạo và nuôi dưỡng làn da, bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày.

 

  Khi thoa kem, bạn nên thoa một lớp mỏng để kem dưỡng ẩm thâm nhập nhanh hơn vào da thay vì thoa một lớp kem dày trên da.

 

tuyet-chieu-tranh-bi-di-ung-voi-my-pham-trang-diem

 

Chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da


 Làm thế nào để điều trị dị ứng mỹ phẩm?

 

 Có loại mỹ phẩm trang điểm sẽ có phản ứng tức thì cho làn da của bạn, nhưng một số khác lại âm thầm sau một vài ngày sử dụng mới xuất hiện.

 

 Tuy nhiên, dù phản ứng kích ứng da nhanh hay chậm khi bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm thì bạn cũng hãy ngưng ngay lập tức việc sử dụng sản phẩm đó và làm sạch da ngay tránh để chúng thâm nhập sâu vào da gây tổn hại cho da nhiều hơn.

 

 Bạn cần phải xem xét các thành phần của mỹ phẩm bạn đang sử dụng cũng như loại da của bạn có phù hợp với dòng sản phẩm đó hay không?

 

 Tùy thuộc vào mức độ kích ứng, dị ứng để có thể xử lý, nhưng tốt nhất là đến bác sĩ da liễu nhằm kiểm tra làn da của bạn để biết được mức độ tổn hại và phân biệt loại da của bạn để được tư vấn sử dụng loại mỹ phẩm nào là phù hợp nhất.

 

Phượng Lê - Mỹ Phẩm Mai Hân

 

 

  Bài liên quan: 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN